Làm thế nào để Quản Trị Kênh Phân Phối? Các Chiến Lược Kênh Phân Phối Sản Phẩm phổ biến hiện nay

Quản trị kênh phân phối luôn là một thách thức lớn đối với các Doanh Nghiệp hiện nay. Việc hàng thô đến quá sớm hoặc hỏng trước khi được sản xuất, hoặc thành phẩm đến trễ đều có thể khiến Doanh Nghiệp dễ dàng bị đánh mất thị phần vào tay đối thủ. Việc phân phối hàng hóa hiệu quả giúp Doanh Nghiệp làm chủ được dòng chảy hàng hóa, kiểm soát được thị trường tốt hơn. Nó là mắt xích vô cùng quan trọng của chuỗi cung ứng và cung cấp số liệu cho các quyết định của việc quản trị hàng tồn kho.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản nhất liên quan đến Kênh Phân Phối, các chiến lược Phân Phối sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.

 

Quản Trị Kênh Phân Phối là gì?

Quản lý phân phối là quá trình được sử dụng để giám sát sự di chuyển của hàng hóa từ nhà cung cấp đến nhà sản xuất đến người bán buôn hoặc bán lẻ và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Nhiều hoạt động quản lý và quy trình có liên quan như: quản lý nhà cung cấp hàng thô, đóng gói, lưu kho, hàng tồn kho, chuỗi cung ứng, hậu cần và đôi khi là cả chuỗi khối (blockchain).

 

Nhà Phân Phối là ai?

Là cá nhân hoặc tổ chức cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác bán trực tiếp cho người tiêu.

Ví dụ:

- Nhà Phân Phối Rượu cung cấp rượu cho các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini…

- Nhà Phân Phối Thuốc cung cấp thuốc cho các tiệm thuốc Tây

- Nhà Phân Phối Rau Củ Quả cung cấp hàng cho các nhà hàng, quán ăn, sạp rau ngoài chợ .v.v.

 

Phân phối so với Logistics

Logistics đề cập đến việc lập kế hoạch chi tiết và các quy trình liên quan đến việc cung cấp và vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả. Logistics bao gồm các hoạt động và quy trình như quản lý cung ứng, đóng gói số lượng lớn và vận chuyển, kiểm soát nhiệt độ, an ninh, quản lý đội xe, định tuyến giao hàng, theo dõi lô hàng và lưu kho. Có lẽ dễ dàng nhất để coi Logistic là phân phối vật chất.

Phân phối là một hệ thống quản lý trong lĩnh vực Logistic cần tập trung vào việc thực hiện đơn hàng trên khắp các kênh phân phối. Kênh phân phối là một chuỗi các đại lý và thực thể mà một sản phẩm hoặc dịch vụ di chuyển trên đường từ điểm xuất xứ của nó đến người tiêu dùng. Ví dụ về kênh phân phối bao gồm các trang web thương mại điện tử, nhà bán buôn, nhà bán lẻ và bên thứ 3 hoặc các nhà phân phối độc lập. Phân phối bao gồm các hoạt động và quy trình như đóng gói hàng tiêu dùng hoặc thương mại, thực hiện đơn hàng và vận chuyển đơn hàng. Tóm lại, phân phối được hiểu đơn giản nhất là phân phối thương mại hoặc bán hàng.

 

Tại sao Quản Trị Kênh Phân phối lại Quan trọng?

Quản lý phân phối là việc hoạch định tổ chức mọi thứ liên quan đến việc đưa hàng hóa đến tay người mua một cách kịp thời với chi phí thấp nhất. Do đó, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của Doanh Nghiệp.

 

Mạng lưới phân phối là gì và lợi ích là gì?

Mạng lưới phân phối là một nhóm các phương tiện lưu trữ và hệ thống vận chuyển được kết nối với nhau. Nó được hình thành theo chiến lược phân phối được thiết kế để di chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến các nhà bán buôn, bán lẻ hoặc người mua.

 

Ưu điểm của Quản Trị Kênh Phân Phối

Bên cạnh việc mang lại lợi nhuận cao hơn, quản trị kênh phân phối tốt sẽ loại bỏ lãng phí theo một số cách, từ giảm hư hỏng đến giảm chi phí lưu kho vì sản phẩm và hàng hóa có thể được giao khi cần (In just time) thay vì lưu trữ với số lượng lớn hơn (“just in case”).

Quản lý phân phối dẫn đến giảm phí vận chuyển. Giúp việc giao hàng cho khách hàng nhanh hơn. Nó cũng giúp người mua dễ dàng hơn vì các điểm bán ở gần nơi người mua. Ngoài ra, nó giúp người tiêu dùng tiếp cận tốt hơn các chương trình khuyến mãi của công ty.

 

Những thách thức quan trọng trong việc Quản Trị Kênh Phân Phối mà Doanh Nghiệp cần phải vượt qua

Trong thời gian 3 năm vừa qua, chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19. Nhiều nhà sản xuất rơi vào tình trạng thiếu nguyên vật liệu, thiếu lao động trầm trọng. Người tiêu dùng thì khó khăn trong việc mua hàng hóa. Giá cả thì leo thang. Đây là một trong những thách thức thực tế nhất mà chúng ta đã được trải nghiệm trong những năm qua.

 

Những thách thức về phân phối có thể nảy sinh từ nhiều sự gián đoạn khác nhau. Sự gián đoạn tự nhiên bao gồm các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, tình trạng thiếu nguyên liệu thô (ví dụ như những năm mất mùa), thiệt hại do sâu bệnh, dịch bệnh hoặc đại dịch. Sự gián đoạn đến từ xã hội con người bao gồm bạo loạn, biểu tình, chiến tranh và đình công.

Gián đoạn giao thông vận tải bao gồm hư hỏng phương tiện vận tải, thời gian bảo trì ngừng hoạt động và tai nạn, cũng như các chuyến bay bị trì hoãn và các quy định hạn chế hoặc mới về giao thông vận tải như những quy định thường thấy trong vận tải đường bộ.

Các thách thức kinh tế bao gồm suy thoái, suy thoái, giảm hoặc tăng đột ngột nhu cầu của người tiêu dùng hoặc thị trường, phí mới hoặc thay đổi hoặc chi phí tuân thủ, thay đổi giá trị trao đổi tiền tệ và các vấn đề thanh toán.

Sự gián đoạn sản phẩm bao gồm thu hồi sản phẩm, vấn đề đóng gói và vấn đề kiểm soát chất lượng. Sự gián đoạn của người mua bao gồm thay đổi đơn đặt hàng, thay đổi địa chỉ giao hàng và trả lại sản phẩm.

 

5 yếu tố ảnh hưởng đến việc Quản Trị Kênh Phân Phối

 

1. Tính dễ hư hỏng của hàng hóa/hàng thô/nguyên vật liệu - nếu đó là một mặt hàng dễ hư hỏng thì thời gian là yếu tố cốt lõi. Mỗi sản phẩm sẽ cần có quy trình đóng gói, kiểm soát nhiệt độ môi trường và vận chuyển phù hợp. Ví dụ: Một số sản phẩm dễ hư hỏng như các loại Nông Sản, thực phẩm tươi sống, các loại hàng dễ vỡ.v.v.

2. Thói quen mua hàng của người mua - các đỉnh và đáy trong thói quen mua hàng có thể ảnh hưởng đến các mô hình phân phối. Do đó bạn cần có kỹ năng, đủ số liệu phân tích và có thể dự đoán được các nhu cầu phân phối khác nhau.

3. Yêu cầu của người mua - ví dụ: những thay đổi về nhu cầu hàng tồn kho của nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất đúng lúc

4. Dự báo hỗn hợp sản phẩm - hỗn hợp sản phẩm tối ưu thay đổi theo mùa và thời tiết hoặc các yếu tố khác

5. Tối ưu hóa tải trọng - dựa vào hậu cần và phần mềm quản lý đội xe. Doanh Nghiệp cần đảm bảo mọi xe tải đều hoạt động hết công suất và được định tuyến theo lộ trình hiệu quả nhất.

 

3 chiến lược Quản Trị Kênh Phân Phối

 

Chiến Lược Đại chúng: nhằm mục đích mở rộng kênh phân phối cho thị trường đại chúng. Với chiến lược này, việc phát triển quy mô càng rộng càng tốt. Dùng các chính sách tốt để thu thú các Nhà Phân Phối hoặc Đại Lý cùng tham gia.

Ví dụ: phân phối các lại Hóa Mỹ Phẩm, mở càng nhiều điểm bán, bán càng nhiều cho các Tạp Hóa, các Cửa Hàng hoặc Siêu Thị Mini càng tốt

 

Chiến Lược Có chọn lọc: Chiến lược chọn lọc nhằm mục đích phân phối cho một nhóm người bán được chọn. Trong chiến lược này thì Nhà Phân Phối, người bán cần đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản.

Ví dụ: phân phối các loại mỡ bôi trơn công nghiệp, các loại dược phẩm đặc thù, các dụng cụ dành cho Spa.v.v.

 

Chiến Lược độc quyền. Chiến lược độc quyền nhằm mục đích phân phối cho một nhóm có “tiêu chuẩn cao”. Để làm được nhà phân phối, họ phải thỏa mã nhiều yêu cầu khắt khe từ nhà sản xuất.

Ví dụ: để mở một cửa hàng bán Nông Sản sạch, cần có thiết kế đúng mẫu, ở vị trí đông dân cư và cần bỏ ra số tiền đầu tư ban đầu nhất định, thậm chí phải có sẵn một khoản tiền dự phòng trong tài khoản ngân hàng.

 

Lựa chọn hệ thống quản lý kênh phân phối

Việc lựa chọn hệ thống quản lý phân phối phù hợp với Doanh Nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các mục tiêu, thách thức hiện tại, cũng như các kênh phân phối mà công ty của bạn đang có. Một vài gợi ý sau để bạn có thể lựa chọn tốt hơn:

- Dễ dàng tích hợp và tương thích với các hệ thống cũ.

- Có khả năng mở rộng, tinh gọn tùy theo từng thời điểm

- Kênh được bảo vệ và có khả năng tích lũy. Nó phải là một dạng Tài Sản của Doanh Nghiệp

- Quản lý và phân tích được dữ liệu, bao gồm truyền dữ liệu theo thời gian thực và chia sẻ dữ liệu từ hệ sinh thái

- Nó có khả năng thích ứng tốt hay không? có khả năng thay đổi nhanh chóng để vượt qua những trở ngại hoặc nắm bắt được các cơ hội mới hay không?

 

4 kênh phân phối hiện nay

1. Người bán buôn. Hàng hóa được phân phối từ nhà sản xuất đến người bán buôn.

Ví dụ: các nhà chưng cất rượu phân phối các nhãn hiệu rượu của họ cho những người bán buôn.

2. Người bán lẻ. Hàng hóa được phân phối từ nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn đến các nhà bán lẻ.

Ví dụ:

- Các sản phẩm thời trang được bán qua các shop thời trang.

- Các thực phẩm chức năng được bán qua hệ thống CTV bán hàng online

3. Nhà phân phối. Kênh này di chuyển hàng hóa từ nguồn hoặc nhà sản xuất đến nhà phân phối được ủy quyền.

Ví dụ: Các loại dầu nhớt, mỡ bò được bán thông qua các nhà phân phối được ủy quyền.

4. Thương mại điện tử. Đây là kênh phân phối mới nhất và mang tính đột phá nhất, trong đó hàng hóa và dịch vụ được đại diện hầu như trực tuyến và sau đó được phân phối trực tiếp đến người mua. Thương mại điện tử với tư cách là kênh thứ tư đã dẫn đến những thay đổi nhanh chóng và khiến các nhà phân phối phải suy nghĩ lại về các chiến lược truyền thống của họ.

 

Các yếu tố của Quản Trị Kênh Phân Phối là gì?

Các yếu tố của hệ thống Quản Trị Kênh Phân Phối là các bước liên quan đến việc đưa sản phẩm từ nhà sản xuất đến khách hàng cuối cùng và có thể bao gồm: chuỗi cung ứng, chuỗi khối, logistic, đơn đặt hàng và hệ thống lập hóa đơn, quản lý quan hệ nhà cung cấp (VRM), quản lý quan hệ khách hàng ( CRM), hệ thống quản lý hàng tồn kho (IMS), hệ thống quản lý kho hàng (WMS) và hệ thống quản lý vận tải (TMS).

 

Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được những kiến thức cơ bản để xây dựng và phát triển một hệ thống kênh phân phối sản phẩm cho Doanh Nghiệp của mình. Để giúp các Doanh Nghiệp có thể Quản Trị Kênh Phân Phối tốt hơn, Greensys đã phát triển, ra mắt và triển khai thành công phần mềm DMS (Distribution Management System) cho các Doanh Nghiệp. Đây là một giải pháp giúp quản trị những vấn đề lên quan đến kênh phân phối một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp DMS hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Kết nối với chúng tôi